Các dịch vụ:
*

Mua piano

NÊN MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN HAY PIANO CƠ

Rất nhiều người muốn cho con học đàn piano nhưng lại không biết nên mua piano điện hay piano cơ. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về hai loại đàn này một cách khách quan để các bạn có thể lựa chọn được một cây đàn piano đúng đắn, vừa ý. Nhiều phụ huynh còn chưa rõ thế nào là piano cơ, thế nào là piano điệnđiện, chúng khác nhau thế nào. Vì vậy để trả lời được câu hỏi nên mua piano cơ hay piano điện, chúng ta hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu đặc điểm của hai loại đàn này nhé.
PIANO CƠ – PIANO ĐÚNG NGHĨA
Khởi thuỷ của cây đàn piano là đàn Clavecin. Nó có hình dáng gần giống cây đàn grand piano ngày nay hay còn gọi lại đại dương cầm. Cây đàn này chiếm diện tích khá lớn, kén không gian, kén người dung. Sau này dựa trên nguyên lí hoạt động của nó, người ta sáng tạo ra cây đàn piano hay trong các gia đình ngày nay, cây đàn upright piano (đàn piano đứng). Grand piano hiện nay vẫn là dòng sản phẩm cao cấp dành cho giới thượng lưu vì giá của nó khá cao và cần một không gian lớn để trưng bày. Grand piano dùng để biểu diễn là chủ yếu.
Đàn grand piano Yamaha
Upright piano (đàn piano đứng) là loại đàn piano được dùng 100% hệ cơ học để phát ra âm thanh, thân vỏ được Học bằng gỗ. Những dòng đàn piano upright đời mới có thể kết hợp dùng điện để chạy bộ tự động chơi hoặc dùng tai phone. Upright piano mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời của một cây đàn piano đúng nghĩa mà có thể sử dụng ở trong các gia đình với chi phí trung bình khá. Giá đàn piano cơ mới hiện từ 70 triệu đồng đến 300 triệu đồng, một con số khá cao với nhiều người. Piano cơ Nhật đã qua sử dụng giá từ 30 triệu trở lên đối với Piano Yamaha hoặc Kawai, khoảng 30 triệu đối với các thương hiệu khác (Đức, Nga, Ý, Hàn Quốc, vv…) còn gọi là Piano ngoài dòng.Đàn piano cơ upright piano yamaha
Đàn piano cơ cho ra âm thanh mộc, trong trẻo, ấm áp, đầy sự sang trọng, tinh tế và là một sản phẩm hướng đến âm nhạc cao cấp, bác học. Không chỉ âm thanh hay, hệ phím của nó mang đến cảm giác thật, sự mạnh nhẹ của âm thanh đều do phím đàn, do tay người chơi điều khiển. Đàn piano cơ còn mang đến cho không gian ngôi nhà của bạn vẻ đẹp sang trọng, thanh cao. Nó như một sản phẩm nội thất cao cấp cho ngôi nhà!
PIANO ĐIỆN VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHỆ
Piano điện (digital piano) kết hợp 2 dòng nhạc cụ bàn phím là organ và piano để tạo nên. Piano điện là loại đàn phím phát âm thanh qua (tiếng thu lại của piano cơ). Nói một cách dễ hiểu, piano điện là phiên bản nâng cấp cây organ thông thường lên một cây đàn piano. Piano điện có khá nhiều chức năng tiện lợi cho người chơi, đặc biệt là người mới tập piano và người chơi có khả năng sử dụng những chức năng về tiết tấu, cần sử dụng bộ gõ, cổng kết nối.
Những thuận lợi của cây piano điện cho người dùng có thể kể đến
Có nút điều chỉnh volume
Có thể dùng tai nghe
Có bộ đập nhịp hỗ trợ tập luyện (metronome)
Có bản nhạc demo
Có thể thu lại bản nhạc vừa chơi
Có cổng Midi/usb, vv để kết nốiCó màn hình điều khiển và bản nhạc hướng dẫn

Đàn piano điện Yamaha dòng Clavinova
Ngoài những ưu điểm trên thì giá của một cây piano điện hiện nay tương đối phù hợp với người Việt Nam, Piano điện mới giá từ 15 triệu – 25 triệu với dòng phổ thông, dòng cao cấp từ 40 – 90 triệu. Piano điện cũ có giá từ 6 triệu – 20 triệu. Piano điện còn khá phù hợp với căn nhà của các gia đình người Việt, ví dụ nhà nhỏ trong phố, nhà chung cư nhỏ.
Nhược điểm của Piano điện là phím nhẹ và không mang lại cảm giác thật tay bằng piano cơ, tiếng phát ra mang tính chất mô phỏng âm thanh của piano cơ. Cùng với sự phát triển về công nghệ, những chiếc piano điện mới được tạo ra ngày càng gần với piano cơ truyền thống. Vì vậy, giá thành và chất lượng luôn đi kèm với nhau. Đó cũng là lí do tại sao có sự chênh lệch về giá đàn piano nhiều như vậy.
Nên mua đàn piano cơ hay đàn piano điện là thắc mắc của nhiều phụ huynh. Cũng không thể nói piano cơ tốt hơn piano điện. Piano điện cũng nhiều dòng tốt, hay, đẹp và piano cơ cũng có nhiều dòng không hay, quá cũ, nhiều tạp âm. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình, điều kiện tài chính, vị trí không gian đặt cây đàn, quý vị phụ huynh có thể cân nhắc nên mua loại piano nào.
Đa số các gia đình chọn giải pháp mua piano điện trong thời gian đầu, sau này con chơi piano tốt hơn sẽ nâng cấp lên piano cơ. Đây là giải pháp an toàn cho các gia đình và mức đầu tư ban đầu thấp hơn. Tuy nhiên bạn có thể phải đối mặt với việc khi bán lại piano điện dễ bị mất giá hơn, piano cơ có độ bền cao, dễ mua đi bán lại, tính thanh khoản cao. Ngoài ra, trẻ em sẽ mất thêm khoảng thời gian để thích nghi với cây đàn mới. Việc tập trên cây đàn piano cơ ngay từ đầu sẽ mang lại cảm giác về phím đàn và khả năng thẩm âm tốt hơn cho trẻ

Mua piano
Quy tắc quan trọng nhất dù bạn mua đàn mới hay đàn qua sử dụng đó là chất lượng của đàn. Đàn piano mới hay đàn piano cũ không quan trọng vì trên thực tế có rất nhiều cây đàn cũ còn tốt hơn cây đàn mới và vấn đề ngược lại cũng có. Vấn đề nằm ở việc bạn có chọn được cây đàn tốt trong khoảng túi tiền mà bạn cho phép hay không?
Một cây đàn piano cũ tốt có tuổi thọ kéo dài trong nhiều thập kỷ có tể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la so với việc bạn lựa chọn một cây đàn piano mới cao cấp đắt tiền. Đương nhiên, nhữn cây đàn mới cao cấp đắt tiền sẽ có chất lượng đảm bảo và độ bền thách thức thời gian nếu như bạn biết cách sử dụng và bảo quản. Tuy nhiên, nếu bạn mua phỉa một cây đàn piano mới giá quá rẻ thì sẽ không thể giữ lại được giai điệu hay qua thời gian và không giữ được giá sau nhiều năm.
Một nhà kinh doanh piano giàu kinh nghiệm tại Úc đã từng chia sẻ rằng: Đàn piano cũ tốt có giá trị gấp 4 lần đàn piano mới giá rẻ (đương nhiên giá trị ở đây là giá trị về mặt chất lương) Âm thanh đàn tốt hơn, sẽ giúp bạn duy trì lối chơi tốt hơn, giai điệu cũng tốt hơn và giữ giá trị tốt hơn.
Bên cạnh đó, đa số những cây đàn piano cũ đều được làm từ nguyên vật liệu tốt và nguyên bản. VD như: gỗ soundboard, bộ máy đàn (action), sắt và thép, đồng và đồng thau để làm khung, bu lông, các điểm định tâm, dây, bánh xe, bàn đạp và một số trapwork.
Đàn piano qua sử dụng chất lượng cao sử dụng vật liệu gỗ đặc biệt và hiếm hơn, thép cũng cao hơn do đó cho ra âm thanh giữ được những nét rất riêng. Những cây đàn piano qua sử dụng này cũng được làm tỉ mỉ hơn bởi những người thợ thủ công có tay nghề. Do đó, một cây đàn qua sử dụng cao cấp sẽ có tuổi thọ lâu hơn, chất lượng đáng tin cậy hơn,

- Phone: +84-908-744-256